1. ชื่อหลักสูตร
ภาษาไทย หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร
ภาษาอังกฤษ Bachelor of Business Administration Program in Culinary Arts and Restaurant Management
2. ชื่อปริญญาและสาขาวิชา
ชื่อเต็ม (ไทย) บริหารธุรกิจบัณฑิต (ศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร)
ชื่อย่อ (ไทย) บธ.บ. (ศิลปะการประกอบอาหารและการจัดการภัตตาคาร)
ชื่อเต็ม (อังกฤษ) Bachelor of Business Administration (Culinary Arts and Restaurant Management)
ชื่อย่อ (อังกฤษ) B.B.A. (Culinary Arts and Restaurant Management)
3. จำนวนหน่วยกิตที่เรียนตลอดหลักสูตร 135 หน่วยกิต
4. ระยะเวลาในการศึกษา 4 ปี
5. ตัวอย่างวิชาที่น่าสนใจ
- การประกอบอาหารไทยร่วมสมัย
- การประกอบอาหารตะวันตก
- การผลิตเบเกอรี่และเพสตรี้ขั้นสูง
- ศิลปะการตกแต่งอาหารและการถ่ายภาพ
- การออกแบบและสร้างสรรค์รายการอาหาร
- การดำเนินงานและการจัดการภัตตาคาร
- การจัดการธุรกิจร้านกาแฟและคาเฟ่
- การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารและบริการอาหาร
6. อาชีพที่สามารถประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา
- เชฟอาหารไทยและอาหารนานาชาติ
- เชฟขนมอบและของหวาน
- นักออกแบบและตกแต่งอาหาร
- ผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟ
- ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องดื่ม
- ผู้บริหารธุรกิจภัตตาคารและบริการอาหาร
- ผู้ประกอบการธุรกิจภัตตาคารและบริการอาหาร